00:51 ICT Thứ tư, 01/10/2014

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC

Thứ tư - 08/02/2012 19:43
ĐÊM VĂN NGHỆ TÌNH THƯƠNG HOÀN HẢO

Đêm 3/2/2012, trường tiểu học Bù Nho đã tổ chức thành công đêm văn nghệ "Mừng Đảng quang vinh- mừng xuân tươi đẹp" với sự góp mặt của các diễn viên nghiệp dư - thầy và trò trong đơn vị, cùng với sự tham gia của các tiết mục đến từ các đơn vị THPT Nguyễn Khuyến, Tiểu học Long Phú, Mẫu giáo Bù Nho, cơ sở Mầm non tư thục 1/6.

ĐÊM VĂN NGHỆ TÌNH THƯƠNG HOÀN HẢO
     Hôm nay đúng vào ngày 3/2 – Ngày thành lập Đảng CSVN quang vinh. Trường Tiểu học Bù Nho chúng tôi  đã tổ chức đêm văn nghệ tình thương với chủ đề  “ Mừng Đảng quang vinh, mừng xuân tươi đẹp”. Đêm văn nghệ ngoài ý nghĩa mừng Đảng, mừng xuân còn nhằm mục đích vận động  những tấm lòng vàng của những nhà hảo tâm để gây quỹ tình thương ủng hộ cho các em HS nghèo, có hoàn cảnh khó khăn hoặc những em đang mang trong mình căn bệnh nan y hiện đang theo học ở trường.
     Với tiết trời se lạnh, lất phất vài hạt mưa xuân. Dường như không khí ấy càng làm cho người ta thêm nao lòng chờ đón một đêm văn nghệ “Cây nhà – lá vườn” mà lâu nay phong trào này hình như đã bị lãng quên.
Như thổi thêm sự nhiệt huyết vào bầu không khí ấy, đầu tháng 1 /2011 Đoàn TN của trường đã phối kết hợp với công đoàn cơ sở phát động phong trào lập thành tích chào mừng Đảng thông qua hình thức: Tổ  chức đêm văn nghệ gây quỹ từ thiện. Sau khi kế hoạch được triển khai, thầy trò mỗi lớp đều  chuyên tâm luyện tập vừa âm thầm và lặng lẽ nhưng cũng đầy nhiệt huyết mặc kệ cho cái tết Nguyên Đán ập đến gõ cửa từng nhà. Các tác phẩm tự biên dần dần được hoàn thiện. Nhưng tôi vẫn cảm thấy không khí chưa thật nhộn nhịp. Thật bất ngờ - chiều ngày 3/2 như bừng lên một ngọn lửa đầy  sức sống. Các tiết mục trình duyệt hết sức phong phú và đa dạng. Mỗi tiết mục lại có một nội dung đặc  sắc riêng. Mới chỉ là tổng duyệt thôi mà chúng tôi đã đón nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và đông đúc của quý phụ huynh.
Đến 18h cùng ngày, ánh đèn sân khấu bình dị như bao tấm lòng bình dị của dàn “diễn viên” cũng như các “đạo diễn” bắt đầu sáng lên; lác đác vài phụ huynh chở con đến trường. Chỉ trong khoảnh khắc, thoắt cái đã đông nghịt cả sân trường. Tiếng người lớn, trẻ em gọi nhau í ới, những bản  nhạc dạo đầu cất lên sôi động, đầy chất xuân như mời gọi, như thôi thúc.
Đúng 19h30 phút cùng ngày, chương trình văn nghệ “ Mừng Đảng quang vinh, mừng xuân tươi đẹp” được bắt đầu. Mở đầu là lời phát biểu mạch lạc và đầy niềm tự hào của thầy hiệu trưởng. Tôi nhận thấy trên gương mặt anh  như tràn đầy niềm vui hòa lẫn sự tự hào về đêm diễn. Có lẽ anh vui không phải vì đêm nay nhà trường sẽ vận động được nhiều tiền mà có lẽ anh vui vì anh thấy nhà trường nhận được tràn đầy sự ủng hộ của các ban ngành và của nhân dân. Niềm vui của chúng tôi như đượn nhân lên gấp bội khi trên tay tôi cầm đầy đủ danh sách các đồng chí đại diện cho các ban ngành cũng về tham dự với nhà trường. Như nguồn động viên vô hình đó là bài phát biểu đầy tâm huyết của đồng chí Đỗ Phú Đông, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Bù Nho trước thềm khai mạc đêm diễn.
     Những  cơn gió xuân hây hẩy nồng nàn như muốn quyện vào lòng người, xua đi nỗi nhọc nhằn sau một ngày làm việc vất vả. Các tiết mục văn nghệ bắt đầu lần lượt được trình diễn. Mỗi tiết mục đều có sắc thái riêng nhưng mục tiêu chung là tâm huyết, là sự cống hiến, là sự chia sẻ. Có lẽ gây ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng khán giả là những điệu múa uyển chuyển, tài ba, năng động của  các diễn viên nghiệp dư. Tôi cảm thấy trên sân khấu họ là những diễn viên, những nhà đạo diễn thuần thục. Như bày tỏ cảm phục sự tài ba ấy, sau mỗi tiết mục biểu diễn là những tràng pháo tay giòn giã, những ánh mắt khâm phục và thân thiện của khán giả dành cho các diễn viên. Nhưng tất cả những điều đó không thể làm cho đêm văn nghệ hoàn hảo nếu thiếu đi sự ủng hộ bằng vật chất thiết thực của các nhà mạnh thường quân.Thật vui sướng và xúc động khi trên tay tôi cầm bản danh sách những tấm lòng vàng ủng hộ cho đêm văn nghệ dài dằng dặc. Lúc ấy giọng đọc của tôi như lặng xuống vì sự cảm kích và nghẹn ngào trước sự ủng hộ nhiệt tình của những tấm lòng nhân ái. Tôi thầm reo lên trong lòng: “Các bạn ơi, chúng ta thành công rồi!”. Lúc ấy có lẽ không chỉ mình tôi xúc động mà chắc hẳn đồng nghiệp của tôi cũng có cảm giác như thế, vì sau buổi diễn hôm nay các em có hoàn cảnh khó khăn của chúng tôi ít nhiều cũng được chia sẻ sự ấm áp tình người.
     Sau hơn 3 giờ biểu diễn, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo, những tấm lòng nhân ái. Kết thúc buổi diễn, tôi thở phào nhẹ nhõm, trong lòng lâng lâng một cảm giác khó tả. Cảm ơn Đảng, cảm ơn các đồng nghiệp đã chung tay xây dựng một đêm văn nghệ tình thương hoàn hảo; cảm ơn những tấm lòng vàng đã nhiệt tình ủng hộ chúng tôi trong đêm diễn. Tôi mong rằng những nghĩa cử cao đẹp sẽ ngày càng được nhân rộng để chia sẻ và chắp cánh cho những ước mơ bé bỏng ngày càng được bay cao, bay xa cùng bè bạn. Tôi cũng rất mong các ban ngành, BGH ngày càng quan tâm hơn nữa để những đứa trẻ kém may mắn của chúng tôi được ấp ủ và chia sẻ sự đồng cảm, sự yêu thương như bao đúa trẻ khác.

Tâm sự của MC sau đêm diễn.
                                                                   Nguyễn Thị Thanh Mỹ

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Mỹ